DIỄN ĐÀN LỚP 08CM1D
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn của lớp 08CM1D... Hãy đăng kí để trở thành thành viên của diễn đàn.


Admin
DIỄN ĐÀN LỚP 08CM1D
Chào mừng bạn đã đến với diễn đàn của lớp 08CM1D... Hãy đăng kí để trở thành thành viên của diễn đàn.


Admin
DIỄN ĐÀN LỚP 08CM1D
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN LỚP 08CM1D

Chào mừng bạn đến với diễn đàn lớp 08CM1D
 
Trang ChínhTìm kiếmLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
culack007
Thành Viên
Thành Viên


culack007
Tổng số bài gửi : 10
Điểm : 14
Danh tiếng : 0
Tham gia Ngày : 23/09/2010
Tuổi : 33
Đến từ : dong nai
Công việc : SV

CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ Empty
Bài gửiTiêu đề: CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ   CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ I_icon_minitime20/10/2011, 00:08

Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Nhưng nếu chế biến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể.
Chân tướng mỳ ăn liền

Thực tế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.

Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.
Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. 1 cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo.

Cách nấu mỳ ăn liền an toàn

Bạn nên thả mỳ ăn liền vào nước sôi trước, chưa cho các gói gia vị vào vội. Đến khi các sợi mỳ bắt đầu rời nhau, bạn dùng đũa tách rời chúng rồi cho ra bát. Sau đó đổ chỗ nước vừa trần mỳ đi, và nấu một nồi nước sôi khác để cho các gia vị vào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho 1/3 - 1/2 lượng gia vị và cho thêm trứng gà cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.
Cách này dù hơi rắc rối nhưng giúp đảm bảo bạn sẽ không uống phải chất dầu và chất BHT có trong mỳ ăn liền; sợi mỳ cũng không bị mềm nhũn.

Theo Dân trí
[Chữ ký của : culack007 ]
Về Đầu Trang Go down
 

CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Kinh vai~ vai~ kinh
» NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG TIM TÔI
» các đồ án cap thoat nuoc trong nha
» thông báo v/v học bù môn MLCTN trong nhà
» ANH EM TRONG ĐỘI BÓNG NGHE THÔNG BÁO !
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN LỚP 08CM1D :: Khu vực nhiều chiện :: Chủ đề tự do-
Chuyển đến 
CÁCH NẤU ĐƯỢC MỘT TÔ MỲ NGON TRONG NHỮNG NGÀY KINH TẾ EO HẸP VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHOẺ Footer11
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất